செளசெள பொரியல்

Image

தேவையானவை:

செளசெள(பெங்களூர் கத்திரிக்காய்)- 2
துருவின தேங்காய்த்தூள்- 2 தேக்கரண்டி

தாளிக்க:

நல்லெண்ணெய்- 2 தேக்கரண்டி
கடுகு- 1 மேசைக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு- 1 மேசைக்கரண்டி
வெள்ளை உளுத்தம்பருப்பு- 1 மேசைக்கரண்டி
மிளகாய்வற்றல்- 2
சீரகம்- 1/2 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை- 1/2 இணுக்கு
உப்பு, மஞ்சள்தூள்- தேவையான அளவு

செய்முறை:

1. செளசெளக்களைத் தோலகற்றி சதுரமாக நறுக்கவும்.
2. தாளிசப்பொருட்களைத் தாளித்து விட்டு செளசெள, உப்பு, மஞ்சள் பொடி சேர்த்து தண்ணீர் சிறிது விட்டு மூடி வைத்து அவ்வப்போது கிளறவும்.
3. தயாரானதும் தேங்காய்த்துருவலைப் போட்டுப் பிரட்டிப் பரிமாறவும்.
4. மிளகாய்வற்றலிற்குப் பதில் பச்சிமிளகாயைப் பயன்படுத்தினாலும் ருசி அதிகம்.
5.குளிர்ச்சிக்காய் என்பதால் கோடை காலத்தில் பயன்படுத்த ஏற்றது

 

 

 

 

 

பின்னூட்டமொன்றை இடுக