வாழைப்பூ மசியல்

தேவையான பொருட்கள்

வாழைப்பூ- 1
வேக வைத்த துவரம்பருப்பு – 1/2 கிண்ணம்
உப்பு- தேவையான அளவு
புளி- எலுமிச்சை அளவு
தாளிக்க
எண்ணெய்- 2 தேக்கரண்டி
கடுகு- 1 தேக்கரண்டி
வெள்ளை உளுத்தம்பருப்பு- 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல்- 3
பச்சைமிளகாய் – 2
கறிவேப்பிலை- 1 கொஞ்சம்

செய்முறை:

1. வாழைப்பூவைப் பொடியாக நறுக்கி (கருக்காமல் இருக்க) மோர் கலந்த நீரில் போட்டு வைக்கவும்.

2. அடுப்பை ஏற்றி ஒரு பாத்திரத்தில் உப்பு, மஞ்சள் பொடியிட்டு வாழைப்பூவை வேக வைக்க வேண்டும்.

3. வேறொரு வாணலியில் தாளிக்கத் தேவையான பொருட்களைப் போட்டு கடுகு வெடித்ததும் பச்சைமிளகாய், மிளகாய் வற்றலைச் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

4. வேக வைத்த வாழைப்பூவை தாளித்தவற்றுடன் சேர்த்து வதக்கவும்.
5. ஊற வைத்துள்ள புளித்தண்ணீரை(கெட்டியாக இருக்குமாறு பார்த்துக் கொள்ளவும்)வெந்து கொண்டிருக்கும் வாழைப்பூவுடன் சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும், அடிபிடிக்காமல் இருக்க கிளறிக் கொண்டே வரவும்.

6. குழைவாக வேக வைத்த துவரம்பருப்பை வாழைப்பூவுடன் சேர்த்து கெட்டியாக வரும் பதத்தில் ஒரு கொதி வந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கிப் பரிமாறவும்.

துவரம்பருப்பு பாதி, பாசிப்பருப்பு பாதியாக வேக வைத்தும் செய்யலாம்.

மிகவும் ருசியான சத்தான வாழைப்பூ மசியலைச் சாதத்தில் கலந்து உண்ணலாம், தொட்டுக்க அப்பளம்.

வாழைப்பூவா? துவர்க்குமென்று ஓட்டம் பிடிக்கும் சின்னஞ்சிறுசுகள் கூட பிரியமுடன் மசியலைச் சாப்பிட வருவார்கள்.

பின்னூட்டமொன்றை இடுக