வாழைப்பூ உசிலி

Usuli

தேவையான பொருட்கள்:

வாழைப்பூ- 1
கடலைப்பருப்பு- 1 டம்ளர்
மிளகாய்வற்றல்- 3
காயம்- 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை- 1 இணுக்கு

செய்முறை:

1. வாழைப்பூவை இலைகளை நீக்கி ஒவ்வொரு பூவிலும் உள்ளே இருக்கும் கள்ளனை நீக்கி பூக்களாகச் சேர்த்து பொடியாக நறுக்கி 2 டீஸ்பூன் மோர் கலந்த நீரில் போடவும்(கறுக்காமலும் கசக்காமலும் இருக்கும்).

2. பிறகு வாழைப்பூ ஊற வைத்த தண்ணீரை அலசி விட்டு 1 டம்ளர் நீர் விட்டு வேக வைக்கவும்.

3. கடலைப்பருப்பை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்க வேண்டும்.

4. ஊற வைத்த பருப்புடன் உப்பு, காயம், மிளகாய்வற்றல் போட்டு நற நறவென்று அரைத்து ஒரு வாணலியில்(மைக்ரோவேவ் அவனில் 4 நிமிடங்கள்) வேக வைத்து எண்ணெயிட்டு உசிலியாக உதிர்க்கவும்.

5. வெந்த வாழைப்பூவையும் உசிலியையும் ஒன்று சேர்த்து சிறிது எண்ணெயிட்டு கறிவேப்பிலையையும் கிள்ளிப் போட சுவையான வாழைப்பூ பருப்புசிலி தயார்.

பின்னூட்டமொன்றை இடுக