அவகோடா சப்பாத்தி

Image

தேவையான பொருட்கள்:

கோதுமை மாவு – 2 கப்
தண்ணீர் – தேவையான அளவு
உப்பு – சிறிதளவு
எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்
துருவி மசிக்கப்பட்ட அவகோடா- நடுத்தர அளவில்

மசாலா:

சீரகத்தூள்- 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள்- 1 தேக்கரண்டி
எலுமிச்சைச்சாறு- சிறிதளவு
கொத்தமல்லி- 1/4 கப்
புதினா- 1 தேக்கரண்டி(வேண்டுமானால்)

செய்முறை:

1. அவகோடாவின் தோல் சீவி விதை நீக்கி மசித்துக் கொள்ளவும், அதனுடன் எலுமிச்சைச்சாற்றைச் சேர்க்கவும்.
2. ஒரு பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவுடன் மசாலாப் பொருட்களுடன் மசித்த அவகோடாவையும் சேர்த்துத் தண்ணீர் சேர்த்துப் பிசைந்து கொள்ளவும்.
3. இரண்டு மணி நேரம் ஊற விடவும்.
4. சப்பாத்திக்குச் செய்வது போல மாவினை உருண்டையாக உருட்டி வட்ட வடிவில் இட்டு அடுப்பில் இரண்டு புறமும் வேகும் படி எண்ணெய் தடவி வெந்து எடுக்கவும்.
5. அவகோடா சப்பாத்தி மென்மையாக இருப்பதுடன் தனி ருசியுடன் அசத்தலாக இருக்கும்.
6. பிற சப்பாத்தி, பரோத்தா வகைகளுக்கான இணையுணவுகள் இதற்கும் பொருந்தும்.

 

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s