புதினாத் துவையல்

Image
தேவையான பொருட்கள்:

புதினா- ஒரு கட்டு
உப்பு- தேவையான அளவு

வறுக்க:

வெள்ளை உளுத்தம்பருப்பு- 1 தேக்கரண்டி
காயம்- சிறிதளவு
மிளகாய்வற்றல் அல்லது பச்சைமிளகாய்- 3

செய்முறை:

1. புதினாவை மண் போக அலசவும்
2. ஈரம் போகத் துணியால் ஒற்ற வைத்து ஆற விடவும்
3. வாணலியில் எண்ணெயிட்டு வெள்ளை உளுத்தம்பருப்பு, காயம், மிளகாய்வற்றலைச் சிவக்க வறுத்துக் கொள்ள வேண்டும்
4. காய வைத்திருந்த புதினாவுடன் வறுத்தவற்றைச் சேர்த்து உப்பிட்டு மின்னரைப்பானில் அரைத்தெடுக்கவும்
5. புதினாவை வறுத்தப் பொருட்களுடன் சேர்ந்து வதக்கியும் புளி சேர்க்க விரும்புபவர்கள் புளி சேர்த்து அரைத்தும் செய்யலாம்.
6. தாளிக்க விரும்புபவர்கள் தாளித்துக் கொள்ளலாம்.

வேறொரு முறை:

மேற்கூறிய முறையுடன் தனியே வெங்காயம், பூண்டு(ஒரு பல்லு) வறுத்து அரைத்துச் சேர்க்கத் தனிசுவை கிட்டும்.

 

பின்னூட்டமொன்றை இடுக