மாங்காய் சாதம்

Image

தேவையானவை:

சாதம்- 2 கப்(உதிர் உதிராக)
மாங்காய்- 1
தேங்காய்த்துருவல்- 4 தேக்கரண்டி
பச்சைமிளகாய்- 2
உப்பு- தேவையான அளவு
மஞ்சள் பொடி- சிறிதளவு

தாளிக்க:
நல்லெண்ணெய்- 2 தேக்கரண்டி
கடுகு- 1 தேக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு- 1 தேக்கரண்டி
வெள்ளை உளுத்தம்பருப்பு- 1 தேக்கரண்டி
மிளகாய்வற்றல்- 1
நிலக்கடலை- 3 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை- 1 இணுக்கு
கொத்தமல்லி- அலங்கரிக்கச் சிறிதளவு

செய்முறை:

மாங்காய் சாதம்

1. மாங்காயின் தோலை அகற்றி துருவியோ அல்லது மின்னரைப்பானில் தேங்காய், உப்பு, பச்சைமிளகாய் சேர்த்து அரைக்கவோ செய்ய வேண்டும்.
2. தாளிசப் பொருட்களைத் தாளித்துக் கொண்டு அரைத்தக் கலவையைக் கொட்டி மஞ்சள் தூளுமிட்டு வதக்கவும்.
3. மாங்காய்க் கலவை கெட்டியானதும் இறக்கி விடவும்.
4. சாதத்தை உதிர் உதிராக வடித்து ஆற விடவும்
5. அரைத்து வெந்த கலவையும் ஆறின பிறகு சாதத்தில் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
6. எண்ணெயில் நிலக்கடலை அல்லது முந்திரிப்பருப்பை வதக்கி சாதத்தில் போட சுவையான மாங்காய் சாதம் தயார்.
7. தயிர் பச்சடி, சிப்ஸ், வடகம், அப்பளம் போன்றவை அருமையான இணைகள்.

இன்னொரு முறை:

மாங்காயைத் துருவிக் கொண்டு தாளிசப்பொருட்களுடன் கலந்து வதக்கி உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து இறக்கி சாதத்துடன் சேர்த்தும் திடீர் மாங்காய் சாதமாகச் செய்யலாம். பாசுமதி அரிசியைப் பயன்படுத்தினால் விறைப்பாகவும் அழகாகவும் ருசியாகவும் அமையும்.

மாங்காயின் சத்துக்கள்:

1.வைட்டமின் ஏ, நார்ச்சத்து போன்ற சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன.
2.பசியைத் தூண்டும்.
3. தாது பலம் பெறும்.
4. செரிமாணத்தைத் தூண்டி மலக்குடலைச் சுத்தம் செய்யும்.
5. மலக்குடல் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கும் இயல்புடையது.
6. சரும நோய், வயிற்றுவலி உள்ளவர்கள் சாப்பிடக்கூடாது, சூட்டைக் கிளப்பும்.

மாங்காயை அதிகமாக சாப்பிட்டால் உடல் சூடு ஏற்படும். ஆனால் அளவாக சாப்பிட அது பல நன்மைகளைத் தரும். இது இயற்கை அளித்த கொடை. எனவே தினமும் சில துண்டுகள் மாங்காயைச் சாப்பிடுவது நல்லது.

———————————————————————————–

 

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s