வெண்பொங்கல்

Image

தேவையானவை:

பச்சரிசி- 1 டம்ளர்
பாசிப்பருப்பு- 1/2 டம்ளர்
உப்பு- தேவையான அளவு
மிளகு- 1 தேக்கரண்டி
சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி
காயம்- சிறிதளவு
தேங்காய்த்துருவல்- 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை- 1 இணுக்கு
நெய்- 2 கரண்டி
முந்திரிப்பருப்பு- 2 தேக்கரண்டி

 

Celebrate Pongal O Pongal with exotic dishes in Vegnation

செய்முறை:

1. அரிசியையும் பருப்பையும் களைந்து கலந்து உப்பு,பெருங்காயம் போட்டு மூன்று டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு 4 விசிலுக்கு குக்கரில் குழைய வேக வைத்து எடுக்கவும்.

2. ஒரு வாணலியில் நெய்யிட்டு மிளகு, சீரகத்தை வறுத்துக் கொள்ளவும்.

3. பின் அதே வாணலியில் இன்னும் நெய் விட்டு முந்திரிப்பருப்பைச் சிவக்க வறுத்து வைக்கவும்.

4. குக்கர் சூடு ஆறினதும் திறந்து வறுத்த பொருட்களைச் சேர்த்து கறிவேப்பிலை, தேங்காய்த் துருவலையும் சேர்த்து நெய் விட்டு குழையக் கலந்து வைக்கவும்.

5. பிடித்த அளவுப் பாத்திரத்தில் நெய் தடவி பொங்கலைச் சமநிலைப்படுத்திக் கொட்டி வேறொரு தட்டில் திருப்பவும். ஏனோ தானோவென்று செய்யாமல் கூடுதல் வேலையே என்று சலிக்காமல் இம்முறையில் பரிமாறும் போது அழகாக இருக்கும்.

6. வேக விடும் போது மஞ்சள் பொடி சேர்த்தும் செய்யலாம். கமகமவென்றிருக்கும் பொங்கலுக்குத் தக்காளிச்சட்னி, காரச்சட்னி, சாம்பார், மாங்காய் அல்லது பூண்டு ஊறுகாய் அருமையான இணைகள்.

7. மாலை சிற்றுண்டிக்கோ காலை சிற்றுண்டிக்கோ பொறுமையும் நேரமும் இருந்தால் பொங்கல், சட்னி, சாம்பார், உளுந்தவடை, ரவா கேசரி செய்து அசத்தலாம்.

8. ஓர் பங்கு அரிசிக்கு 1/4 பங்கு பாசிப்பருப்பு சேர்த்தும் செய்யலாம், பத்து, பதினைந்து நிமிடங்களில் எளிதில் செய்து விடக் கூடிய தென்னியந்தியர்களின் அருமையான சிற்றுண்டி வகையிது.

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s